ฉีดวิตามินรวม IV Drip ช่วยให้ผิวขาว หน้าใส ดูดีจากภายในสู่ภายนอก - First Clinic

ถาม - ตอบเรื่องฉีดวิตามินบำรุงผิว IV Drip

สารบัญ - ตอบคำถามที่ทุกคนสงสัยเกี่ยวกับฉีดวิตามินบำรุงผิว IV Drip

Vitamin IV Drip คืออะไร ? - First Clinic

IV Drip คืออะไร

IV Drip คือ การผสมวิตามินและแร่ธาตุเข้ากับน้ำเกลือในปริมาณที่เหมาะสม และให้วิตามินทางสายน้ำเกลือเข้าสู่กระแสเลือด โดยการให้วิตามิน หรือ สารอาหารในรูปแบบนี้ จะทำให้ร่างกายสามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้อย่างรวดเร็ว และ ดูดซึมได้ 100% ต่างจากการทานวิตามิน ที่ร่างกายนำไปใช้จริงได้โดยประมาณ 20 – 40% เลยเป็นเหตุผลว่าทำไม IV Drip ถึงนิยมมากในกลุ่มดารา เซเลบต่าง ๆ สามารถเล่นมือถือ ดูหนัง ฟังเพลง ระหว่างทำ IV drip ได้ โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที สูตร IV Drip นั้นคิดค้นพิเศษโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ โดยจะแยกเป็นสูตรต่าง ๆ ตามความต้องการของแต่ละบุคคลค่ะ

ฉีดวิตามินบำรุงผิว (IV Drip) เหมาะกับใครบ้าง

 • บุคคลทั่วไปโดยมีอายุตั้งแต่ 20 ปีขึ้นไป ไม่มีโรคประจำตัว
 • ท่านที่ต้องการดูแลสุขภาพ ผิวพรรณ ให้ดูกระจ่างใส หรือ ท่านที่รู้สึกผิวหมองคล้ำ
 • บุคคลที่อ่อนเพลียง่าย ทำงานเยอะแล้วป่วยง่าย เป็นหวัดง่าย รู้สึกไม่ค่อยสดชื่นเวลาทำงาน
 • เหมาะกับสายปาร์ตี้ ชอบเที่ยว ชอบ Hangout แต่ต้องทำงานต่อ แล้วอ่อนเพลีย
 • ไม่สะดวก หรือ ลืมรับประทานวิตามิน หรือ อาหารเสริม หรือ ไม่ได้รับประทานเป็นประจำ

การฉีดวิตามิน IV Drip มีข้อดีอย่างไรบ้าง ?

ข้อดี ของการฉีดวิตามิน IV Drip - First Clinic
 • เป็นการฉีดวิตามินทรีตเมนต์ที่ช่วยฟื้นฟูสุขภาพร่างกายได้อย่างรวดเร็ว
 • ลดปัญหาอาการอ่อนเพลีย นอนไม่หลับ ไม่กระฉับกระเฉง ไม่สดใส
 • ร่างกายสามารถดูดซึมวิตามินได้อย่างรวดเร็วและดูดซึมได้ถึง 100 %
 • ไม่มีผลข้างเคียงกับระบบทางเดินอาหาร ไม่ทำให้ท้องอืด
 • แก้ อาการเมาค้าง แก้อาการปวดหัว หรือแก้อาการ jet-lag

ขั้นตอนการฉีดวิตามินบำรุงผิว (IV Drip)

          ขั้นตอนการเข้าฉีดวิตามินบำรุง (IV Drip) ง่ายมากเลยค่ะ อันดับแรกคือการเข้าพบคุณหมอก่อน เพื่อประเมินว่าคนไข้เหมาะกับการฉีดวิตามินบำรุงสูตรไหน โดยคุณหมอจะแนะนำ และ เลือกตามความเหมาะสมกับรายบุคคล หลังจากนั้นจะมีพยาบาลที่เชี่ยวชาญในการเปิดเส้น แม้ในท่านที่เส้นเลือดเล็กก็สามารถทำได้ค่ะ ด้วยความชำนาญของพยาบาลที่คลินิกเราทำให้การเปิดเส้นเป็นเรื่องไม่น่ากลัว และ ไม่เจ็บเลยค่ะ หลังจากนั้นพยาบาลจะทำการต่อสายน้ำเกลือ และ ปล่อยตัวยา เหมือนการให้น้ำเกลือที่โรงพยาบาลเลยค่ะ ระหว่างการฉีดวิตามินผิว คนไข้สามารถทำกิจกรรมได้ตามสะดวก ไม่ว่าจะเล่นโทรศัพท์ ฟังเพลง เมื่อเสร็จแล้วพยาบาลจะเข้ามาทำการถอดสายน้ำเกลือ และ ให้คนไข้นั่งพักจนกว่าจะรู้สึกดี แล้วสามารถกลับได้ค่ะ

ฉีดวิตามินบำรุง (IV Drip) ใช้เวลาในการทำนานไหม?

         ผลที่ได้จะอยู่นานหรือไม่ขึ้นอยู่กับความถี่ในการรับวิตามินบำรุงของคนไข้ค่ะ การรับวิตามินบำรุงผ่านเส้นเลือด ก็เหมือนการรับประทานอาหารเสริม ควรทำเป็นประจำเมื่อสะดวก เพื่อเป็นการ Maintain ร่างกาย และ ผลลัพธ์ค่ะ สมมติ หากมาฉีดวิตามินบ่อยในระยะหนึ่งเป็นจำนวน 5 ครั้ง ต่อเนื่องกันทุกสัปดาห์ จนรู้สึกเห็นผลลัพธ์แล้ว ก็สามารถเว้นเป็น 2 – 3 สัปดาห์ ได้ค่ะ

ต้องฉีดวิตามินบำรุง (IV Drip) กี่ครั้งถึงจะเห็นผล?

หมอเฟิสท์ - First Clinic

         ปกติแพทย์จะแนะนำอยู่ที่ประมาณ 3 – 5 ครั้งขึ้นไป ห่างกันสัปดาห์ละครั้ง โดยขึ้นอยู่กับร่างกาย และ สภาพผิวของแต่ละท่านด้วยค่ะ เพราะในร่างกายที่แตกต่างกันส่งผลต่อการดูดซึมที่แตกต่างกัน

การฉีดวิตามินบำรุง (IV Drip) จะส่งผลลัพธ์เป็นระยะเวลานานเท่าไหร่?

         ปกติแพทย์จะแนะนำอยู่ที่ประมาณ 3 – 5 ครั้งขึ้นไป ห่างกันสัปดาห์ละครั้ง โดยขึ้นอยู่กับร่างกาย และ สภาพผิวของแต่ละท่านด้วยค่ะ เพราะในร่างกายที่แตกต่างกันส่งผลต่อการดูดซึมที่แตกต่างกัน

5 สูตรวิตามิน IV Drip

5 สูตรวิตามิน IV Drip - First Clinic

1. Immune Booster

          เหมาะสำหรับผู้ที่ทำงานหนัก นอนน้อย สูตรนี้จะทำให้ท่านรู้สึกสดชื่นขึ้น สูตรนี้เหมาะกับคนในเมืองมากเลยค่ะ ด้วยสภาวะแวดล้อมต่าง ๆ การทำงานดึกบ่อย ๆ สูตรนี้จะช่วยอย่างมากทำหรับการช่วยเสริมภูมิคุ้มกันของร่างกาย ทำให้ร่างกายสดชื่นขึ้น โดยช่วยกระตุ้นการสร้างเม็ดเลือดขาว เพื่อต่อสู้กับแบคทีเรีย สิ่งแปลกปลอมอื่น ๆ ท่านไหนทำงานหนักแล้วรู้สึกป่วยง่าย IV Drip สูตรนี้ เหมาะกับท่านมากเลยค่ะ โดยคุณหมอจะแนะนำให้ทำอาทิตย์ละครั้ง ติดต่อกัน 3-5 ครั้งแล้วค่อยลดความถี่ลงตามความสะดวกของคนไข้ค่ะ

2. Slim Booster

          สูตรนี้จะช่วยสำหรับที่มีปัญหาเรื่องการลดน้ำหนักค่ะ จะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการเผาผลาญพลังงาน เบิร์นไขมันได้รวดเร็วขึ้น ประสิทธิภาพในการเผาผลาญไขมัน การออกกำลังกายดีขึ้น ลดน้ำหนักได้ไวมากขึ้น สูตร Slim Booster ของทางคลินิกจะช่วยเพิ่มระดับการเผาผลาญไขมัน แต่อย่างไรก็ตามควรทำควบคู่กับการเลือกทานอาหารสุขภาพดีค่ะ เพื่อสุขภาพโดยรวมจะได้ดูแข็งแรง สมดุลยิ่งขึ้น สูตรนี้เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการดูแลรูปร่าง ควบคู่กับการเลือกทานอาหารที่ดี และ ออกกำลังกายค่ะ

3. Power Charger

          ดีท็อกซ์บำรุงตับ เหมาะกับสายปาร์ตี้ หรือท่านที่ชอบเที่ยวกลางคืน แต่ต้องทำงานต่อ รู้สึกไม่สดชื่น แนะนำเป็นสูตรนี้เลยค่ะ โดย Power Charger จะช่วยฟื้นฟูพลังงาน คืนความสดชื่นให้กับร่างกาย หากคุณรู้สึกเหนื่อยล้า อ่อนเพลียง่าย เหนื่อยง่าย สูตรนี้เหมาะมากเลยค่ะ โดยจะเป็นการให้วิตามินรวม และ สารต้านอนุมูลอิสระทางหลอดเลือดดำ ทำให้รู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า เพราะตัววิตามินจะเข้าไปเติมเต็มวงจรการสร้างพลังงานในระดับเซลล์เลยค่ะ

4. Brain Booster

          วิตามินสูตรพิเศษเพื่อการบำรุงสมอง เหมาะกับคนที่ใช้ความคิดเยอะ ทำงานเครียด พักผ่อนไม่เพียงพอ ใช้สมองหนัก มีอาการเหนื่อยล้าสมอง ซึ่งการใช้สมองต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน บวกการนอนดึก นอนน้อยแบบสะสม สามารถส่งผลต่ออารมณ์ และ การตอบสนองได้ Brain Booster สูตรเฉพาะของทางคลินิก จะมีวิตามินสำคัญสำหรับการบำรุงสมอง จะช่วยในด้านฟื้นฟูระบบประสาท เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของสมองให้ดียิ่งขึ้น ทำให้รู้สึกสดชื่น กระปรี้ กระเปร่า ช่วยในปัญหาด้านความจำ บำรุงสมอง เพิ่มสารอาหารที่สำคัญให้กับสมอง สูตรนี้จะทำให้รู้สึกไบรท์ขึ้น สมองสดชื่นขึ้นค่ะ

4. Perfect White Radiance

           เรียกได้ว่าเป็นสูตรผิวสวยค่ะ หลายท่านอาจส่งสัยว่า ฉีดวิตามินผิวขาวจริงไหม หลัก ๆ ก็คือการช่วยให้ผิวสุขภาพดี ดูเปล่งประกาย ไม่หมองคล้ำ แต่ไม่ได้เปลี่ยนโทนสีผิวแบบฉับพลันนะคะ ท่านไหนรู้สึกผิวพรรณไม่ค่อยสดใส ผิวหมองคล้ำ ทาสกินแคร์แล้วไม่ช่วยอะไร แนะนำวิตามินบำรุงผิวเป็นสูตรนี้เลยค่ะ นอกจากจะช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้น ไม่ไวต่อแดดแล้ว ยังลดปัญหารอยดำ ผิวหมองคล้ำ ไม่เรียบเนียน ทั้งจากแดด และ มลภาวะ การใช้สูตรนี้ฟื้นฟูถึงระดับเซลล์ เรียกได้ว่าเป็นการบำรุงผิวแบบล้ำลึกมากจาก IV Drip สูตร White Radiance ค่ะ

การให้วิตามินด้วย IV Drip อันตรายไหม?

          ต้องบอกว่าทุกการกระทำกับร่างกายมีอันตรายหากไม่ได้ทำกับบุคคลที่เชี่ยวชาญ หรือ มีแพทย์กำกับค่ะ  การให้วิตามินบำรุงต้องมีบุคลากรทางการแพทย์ให้การดูแลอย่างใกล้ชิด อุปกรณ์ต้องสะอาด มั่นใจว่าปลอดจากสิ่งแปลกปลอม ซึ่งหากท่านมาใช้บริการที่ Rejuve Beautiplex By First Clinic สามารถเชื่อมั่นได้เลยค่า ว่าจะมีผู้เชี่ยวชาญดูแลท่านอย่างใกล้ชิดค่ะ

แนวทางปฎิบัติ ก่อน-หลัง ฉีดวิตามินบำรุง (IV Drip)

การปฎิบัติ ก่อน-หลัง ฉีดวิตามินบำรุง (IV Drip) - First Clinic

          ก่อนการฉีดวิตามินบำรุงสามารถทำตัวได้ตามปกติเลยค่ะ แต่หลังจากการรับบริการแล้ว เพื่อให้วิตามินที่ฉีดเข้าไปมีประสิทธิภาพมากขึ้น และ คงอยู่ได้นาน การดูแลตัวเองควบคู่ไปด้วยสำคัญมากค่ะ คนไข้ควรพักผ่อนให้เพียงพอ หลีกเลี่ยงแสงแดด และ ทาครีมกันแดดเมื่อออกแดดจัด ทานอาหารที่มีประโยชน์ งดสูบบุหรี่ และ ออกกำลังกายเป็นประจำค่ะ

ทำไมต้องฉีดวิตามินบำรุง (IV Drip) ที่ Rejuve Beautiplex By First Clinic

 • มีแพทย์ผู้ชำนาญการด้านเวชศาสตร์ชะลอวัยคอยให้คำแนะนำในการรักษา
 • ผู้ให้บริการในการรักษามีความสามารถ และ ประสบการณ์สูง
 • ใช้ยาที่ผ่าน อย. มีมาตรฐาน มีคุณภาพ และ เห็นผลจริง
 • คลินิกสะอาด มีมาตรฐาน และ มีความน่าเชื่อถือ

บทความยอดนิยม

บทความชะลอวัย

บทความฟิลเลอร์และอื่นๆ

About Author