Doctor at First Clinic - First Clinic

นพ.ลัทธพล ม้าลายทอง

(หมอเฟิสท์)

Doctor of Medicine Phramongkutklao Hospital
Diploma Thai Board of Ophthalmology
Diploma Sub-board of Cornea and LASIK
Certificate in Aesthetic Medicine
Certificate in Advanced Filler Injection
AMI Trainer 2017 – 2021
 

First Clinic ฟิลเลอร์รอบดวงตาโดยจักษุแพทย์

          สวัสดีครับ ผม นพ.ลัทธพล ม้าลายทอง (หมอเฟิสท์) จักษุแพทย์เฉพาะทางด้านกระจกตา และแก้ไขสายตาผิดปกติ พร้อมดูแลปัญหารอบดวงตาของท่าน และให้คำปรึกษาด้านความงามรอบดวงตา มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี ในการฉีดฟิลเลอร์ เพื่อแก้ไขปัญหาใต้ตาลึก ถุงใต้ตา เบ้าตาลึก ตาสามชั้น รอยคล้ำใต้ตา รอยย่นรอบดวงตา โดยไม่ต้องผ่าตัดทำตาสองชั้น หรือผ่าตัดถุงใต้ตาครับ และรับแก้ไขการฉีดฟิลเลอร์ที่ได้ผลไม่เป็นที่น่าพอใจ ฟิลเลอร์เป็นก้อน โดยผมสามารถแก้ไขให้คนไข้ได้โดยไม่ต้องรอฟิลเลอร์สลายครับ ด้วยประสบการณ์ในการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ร่วมกับการตรวจตาอย่างละเอียดทั้งก่อน และหลังทำหัตการ ทำให้ท่านมั่นใจได้ในความปลอดภัยที่จะมาพร้อมกับความสวยงามครับ

จุดเริ่มต้นของ First Clinic

      เห็นเคสฉีดใต้ตามาบางทีแล้วมีปัญหาครับ บางท่านฉีดมา ยิ้มแล้วดูแปลกๆ ยิ้มแล้วดูแข็ง ตัวเราก็เป็นหมอตาอยู่แล้ว แล้วก็ชอบทางด้านนี้ เข้าใจกายวิภาคด้านดวงตาเป็นพิเศษ
ดวงตาแต่ละท่านจะมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันไปครับ ผมอยากให้คนไข้ที่มีปัญหาด้านนี้ได้เป็นตัวเองในแบบที่สวยที่สุด โดยที่เอกลักษณ์ของคนไข้ยังคงเดิม สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ
สวยแบบปลอดภัยครับ เพราะบริเวณรอบดวงตาเป็นบริเวณที่มีความบอบบางครับ หากท่านรับการทำหัตถการกับจักษุแพทย์ ก็สามารถมั่นใจได้ว่ามีความปลอดภัยสูงครับ

การใช้ฟิลเลอร์ในการรักษา ในมุมมองของหมอเฟิสท์

      ในมุมมองผมต่อการใช้ฟิลเลอร์ในการทำหัถตการคือ ฟิลเลอร์ช่วยเติมเต็มได้ทันที ไม่ต้องรอว่าฉีดไปแล้ว จะติดไม่ติดเหมือนไขมัน คือไขมันเวลาฉีด เราต้องฉีดให้มันเกินเข้าไว้
นะครับ ทำให้การกะปริมาณในการรักษาทำได้ยาก แต่ฟิลเลอร์เวลาฉีดแล้ว มักจะไม่ค่อยบวม ไม่ค่อยหาย ทำให้การกะปริมาณทำได้ง่ายกว่า อีกทั้งในปัจจุบัน มีฟิลเลอร์ให้เลือก
หลายโมเลกุลมากครับ ทั้งโมเลกุลเล็ก โมเลกุลใหญ่ ซึ่งเหมาะกับบริเวณในแต่ละจุดต่างกัน โดยการใช้ฟิลเลอร์ในการรักษา คนไข้ไม่ต้องเจ็บหลายจุด ท่านที่ทำงานอยู่ก็ไม่ต้องรอ
พักฟื้นนาน สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติหลังทำหัตถการครับ

อยากเริ่มฉีดฟิลเลอร์ แก้ไขบริเวณไหนก่อนดี?

      ท่านไหนที่อยากเริ่มทำหัตถการด้วยฟิลเลอร์ ผมแนะนำให้แก้ไขบริเวณใต้ตาก่อนครับ เนื่องจากคนเราจะดูโทรม ดูสดใส จุดโฟกัสหลักๆจะอยู่บริเวณดวงตาครับ ถ้าใต้ตาเราดู
เต็มขึ้น เราก็จะดูสดใสขึ้นครับ ท่านไหนที่เริ่มทำครั้งแรกก็อยากให้ศึกษาให้ละเอียดครับ เพราะหัตถการด้านนี้ต้องใช้ความชำนาญเป็นพิเศษ ถ้าเราเลือกถูกที่ตั้งแต่ครั้งแรก เราก็
จะไม่ต้องเสียเวลาไปทำการแก้ไขครับ ท่านไหนที่มีความกังวลเกี่ยวกับปัญหารอบดวงตา สามารถปรึกษาที่ First Clinic ได้นะครับ

Doctor at First Clinic2 - First Clinic

นพ.ฉัตรชัย ชูแสง

(หมอเจมส์)

Educational Backgrounds
ㆍPhramongkutklao College of Medicine, Mahidol University (First Class Honors)
ㆍFellowship in Clinical Dermatology, Institute of Dermatology
ㆍDiploma in Dermatology and Dermatosurgery, Institute of Dermatology in Collaboration with Jutendo University, Japan
ㆍCertificate in Advanced Aesthetic Medicine, ABAM, USA
ㆍAmerican Board of Anti-Aging and Regenerative Medicine, USA

Working Experiences
ㆍMedical Director of Fareeda Clinic and Rejuve Beautiplex Clinic
. Medical Officer for Medical Affairs & Services Unit, The First Army Area, Royal Thai Army

ศูนย์เวชศาสตร์ชะลอวัย และ ผิวพรรณ “Rejuve Clinic”

           สวัสดีครับ ผม นพ.ฉัตรชัย ชูแสง (หมอเจมส์) แพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านเวชศาสตร์ชะลอวัย ความงาม และผิวพรรณครับ การที่เลือกเปิดศูนย์เวชศาสตร์ชะลอวัย และ ผิวพรรณ (Anti-Aging Medicine and Skin) หมอเริ่มจากแนวคิดที่ว่า การที่คนเราดูดี ดูแข็งแรง ดูสุขภาพดี สามารถนำมาซึ่งโอกาสดี ๆ ในชีวิตได้ ปฏิเสธไม่ได้ว่า First Impression มีความสำคัญมากในทุกเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น การงาน ความรัก โดยการที่จะดูดีขึ้นสามารถเกิดได้จากในหลาย ๆ มิติ อย่างแรกที่คนจะนึกถึงอาจจะเป็นเรื่องของการพบแพทย์เพื่อทำหัตถการต่าง ๆ ให้เราดูสวย ดูหล่อขึ้น หรือในมุมมองของร่างกายจะเป็นการออกกำลังกาย การทานอาหารเพื่อสุขภาพ ทานอาหารเสริม การพักผ่อนให้เพียงพอ ทั้งหมดนี้ล้วนเป็นสิ่งที่คนยุคใหม่ให้ความสำคัญกันมากขึ้นครับ

เป้าหมายสูงสุดของการชะลอวัย

          ก่อนหน้านี้คำว่าเวชศาสตร์ชะลอวัย (Anti-Aging Medicine) อาจไม่ได้แพร่หลายมาก ด้วยความที่ว่าเป็นสิ่งที่ต้องใช้เวลาในการพิสูจน์ จะไม่ได้เหมือนการทำศัลยกรรมอื่น ๆ ที่รอไม่นานก็เห็นความเปลี่ยนแปลง แต่ในด้านเวชศาสตร์ชะลอวัย หากพูดให้เข้าใจง่าย ๆ เลยนะครับ ก็เหมือนกับการดูแลตนเองในระดับเซลล์ เน้นในการซ่อมแซม ฟื้นสุขภาพที่เสื่อม เพราะเป้าหมายสูงสุดของเวชศาสตร์ชะลอวัย ไม่ใช่แค่เพียงการที่ให้เราดูดีขึ้น แต่เป็นการฟื้นฟูสุขภาพ มีคุณภาพชีวิตที่ดีตลอดอายุขัย หากหาทั่วไปตามอินเตอร์เน็ต การชะลอวัยจะมี 5 หลักด้วยกัน ก็คือ อาหาร, อากาศ, ออกกำลังกาย, อารมณ์ และ แอนไท-เอจจิ้ง (Anti-Aging)

          ทั้งหมดที่กล่าวมา สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับหมอก็คือ แอนไท-เอจจิ้ง (Anti-Aging) ครับ เพราะว่า แนวคิด วิธีการในการดูแลสุขภาพของแต่ละคนไม่เหมือนกันครับ ร่างกาย สุขภาพ ความต้องการในการดูแลสุขภาพของแต่ละก็ต่างกัน การที่เราทำตามข้อมูลต่าง ๆ บนโลกออนไลน์อาจไม่ได้เหมาะกับทุกคน และอาจเปลี่ยนการจากการชะลอวัย เป็นการทำให้ร่างกายเสื่อมไวขึ้นได้ ผมจึงเลือกสร้างศูนย์เวชศาสตร์ชะลอวัย และ ผิวพรรณ (Anti-Aging Medicine and Skin) เพื่อตอบโจทย์ความต้องการด้านการชะลอวัยแบบเฉพาะบุคคล (Individualize) เชื่อว่าหมอทุกท่านอยากใช้ความรู้ ความสามารถในการแบ่งบันสิ่งดี ๆ ให้สังคม ในเมื่อศักยภาพ ความรู้ และ ความสามารถของเราพร้อม เลยอยากช่วยในการวางแผนการดูแลตนเองให้คนไข้เพื่อการชะลอวัยอย่างยั่งยืน ดูดีทั้งจากภายใน สู่ภายนอกครับ

ชะลอวัยอย่างปลอดภัย และ เหมาะสมกับตัวเอง

           หากท่านกำลังศึกษาเรื่องการชะลอวัย และ ผิวพรรณ อยากเริ่มต้นดูแลตนเอง อย่างแรกที่หมอจะแนะนำก็คือ ให้เข้ามาคุยกันก่อนครับ อย่างที่หมอบอกว่าแต่ละคนมีความต้องการ สุขภาพ และ ข้อจำกัดในร่างกายไม่เหมือนกัน Rejuve Beautiplex Clinic เรียกได้ว่า ตอบโจทย์การดูแลตนเอง ทั้งในความรู้ความสามารถของแพทย์ มาตรฐาน การให้บริการ ก่อนจะเริ่มการฟื้นฟูสุขภาพ เพื่อความไม่ประมาท หมอแนะนำให้มาพูดคุยกันเพื่อทำแผนการดูแลสุขภาพ (Treatment Plan) ก่อนครับ เรียกได้ว่าแผนการที่จะทำร่วมกันมีความ Uniqueness มาก หมอจะได้เข้าใจความต้องการของคนไข้ ช่วยแนะนำ ฟื้นฟูเพื่อไปสู่เป้าหมายที่คนไข้ต้องการ เพราะสิ่งที่หมอให้ความสำคัญนอกจากผลลัพธ์ที่ดีแล้ว คนไข้ต้องทั้งดูดีจากภายในสู่ภายนอก และ ปลอดภัยในขณะเดียวกันครับ

ฟิลเลอร์รอบดวงตาโดยจักษุแพทย์
Tel : 0944-0944-49             
ศูนย์เวชศาสตร์ชะลอวัย              Tel : 092-808-8088