Meso Therapy เมโสหน้าใส - First Clinic

การทำเมโส (Meso) คืออะไร ?

          เมโส หรือ เมโสเทอราปี (Mesotherapy) คือ การฉีดวิตามินต่างๆ เข้าสู่ผิวหน้า หรือ บริเวณต่าง ๆ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการ โดยอาจจะเป็นการสะกิดเข็มไปทั่วใบหน้า หรือฉีดเข้าทางใบหน้า ล้วนแล้วแต่เทคนิค และ ความชำนาญของผู้ทำหัตถการ โดยอายุของเมโส อยู่ได้โดยประมาณ 1-2 เดือน ซึ่งหมายความว่าจะเห็นผลลัพธ์ชัดเจน 1-2 เดือน และหลังจากนั้นจะค่อย ๆ สลายไปตามธรรมชาติ โดยไม่ต้องกังวลหรือเป็นห่วงเรื่องสารตกค้างค่ะ

เมโส มีอะไรบ้าง ?

1. Meso Fat

เป็นการฉีดตัวยาที่ช่วยสลายไขมันลงในชั้นไขมัน เพื่อลดการสังเคราะห์ไขมัน เหมาะกับท่านที่ต้องการลดไขมันเฉพาะจุด ฉีดลดแก้ม แก้มใหญ่ ปัญหาแก้มเยอะ ยิ้มแล้วเหนียงออก สามารถใช้ลดเหนียง รวมถึงลดต้นแขนได้ เห็นผลดี แก้ไขได้ตรงตามจุดที่ต้องการ หลังฉีดไปจะรู้สึกถึงอาการบวมได้เล็กน้อยเป็นปกติ แต่จะหายไปในไม่กี่ชั่วโมงค่ะ

2. Meso หน้าใส ผิวฉ่ำวาว

เป็นเมโสที่ยอดนิยมมากเลยค่ะ จะเป็นการเพิ่มคอลลาเจนให้ผิว รู้สึกผิวแข็งแรงขึ้นตั้งแต่ทำครั้งแรก รู้สึกว่ารูขุมขนที่กว้าง เล็กลง ผิวหน้าอ่อนเยาว์ ลดโอกาสการเกิดริ้วรอยใหม่บนใบหน้า ผิวสว่างกระจ่างใสขึ้น เป็นที่นิยมของดารา เซเลบ ถ้าอยากเริ่มทำเมโสแนะนำเป็นตัวนี้เลยค่ะ

3. Meso ฝ้า/กระ

ผลักสารบำรุงเพื่อลดปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอ ปัญหาฝ้ากระ ปรับสีผิวให้เรียบเนียนเสมอกัน แก้ปัญหาฝ้ากระแบบตรงจุด โดยเป็นการฉีดตัวยาบำรุงเข้าไปในผิวชั้นกลาง ช่วยทำให้ผิวเต่งตึง ลดริ้วรอยที่เกิดจากฝ้า กระ จุดต่างดำ หรือแม้กระทั่งรอยสิว ควรทำซ้ำทุก 1-2 อาทิตย์เพื่อช่วยให้ฝ้า กระ ดูจางลงแบบต่อเนื่อง

4. Meso เส้นผม

ท่านไหนมีปัญหาผมร่วง ผมไม่แข็งแรง Meso Hair จะ นำสารอาหารเข้าสู่บริเวณรากผม เพื่อรักษาอาการผมร่วงผมบาง กระตุ้นการทำงานของรากผม ยืดอายุของเส้นผมให้ยาวขึ้น กระตุ้นการไหลเวียนของเส้นเลือดบริเวณรากผม แนะนำให้ทำการรักษาร่วมกับการรักษาผมร่วง โดยควรทำแบบต่อเนื่องตามแพทย์แนะนำ และจะเห็นผลว่ามีผมร่วงลดลง และ มีผมใหม่งอกมาประมาณ 1-3 เดือนหลังทำ

ข้อดีของการทำเมโส

  • ให้ประสิทธิภาพสูงกว่าการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงทั่วไป
  • รักษาปัญหาผิวได้อย่างเร่งด่วน เช่น สิว รูขุมขนกว้าง
  • ไม่ต้องพักฟื้น

ข้อควรระวังของการทำเมโส

  • ควรเลือกคลินิกที่มีมาตรฐาน มีความปลอดภัยสูง
  • ยาที่ใช้สามารถตรวจสอบได้ มีอย. มีที่ไปที่มาชัดเจน
  • อาจเกิดการฟกช้ำได้ หากไม่ได้รับการฉีดที่ถูกต้องจากผู้เชี่ยวชาญ

บทความยอดนิยม

บทความชะลอวัย​

บทความฟิลเลอร์และอื่นๆ​

About Author