ฟิลเลอร์แก้มตอบ

          แก้มตอบ คือ ภาวะที่แก้มยุบลงกลายเป็นแอ่งเล็ก ๆ บนในบหน้า ทำให้หน้าดูโทรม ไม่สดใส และ ดูมีอายุได้ การฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ เป็นการฉีดสารเติมเต็มไปในบริเวณที่แก้มหายไป โดยสารเติมเต็มนี้ จะทำให้บริเวณแก้มดูเต็มขึ้น และ ผิวก็จะดูเรียบเนียนขึ้น ฟิลเลอร์แก้มตอบใช้ปริมาณ โดยประมาณ​ 1-2 cc ก็ดีขึ้นพอสมควร โดยข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบคือใช้เวลาไม่นาน ไม่ต้องพักฟื้นร่างกาย และ เห็นผลทันทีหลังการฉีด และยังทำให้ใบหน้าดูยกกระชับ เต่งตึงมากขึ้นอีกด้วย

แก้มตอบเกิดจากอะไร และ เหมาะกับใคร?

1. อายุมากขึ้น

แก้มตอบสามารถเกิดได้จากการที่ ไขมันบริเวณที่แก้มหายไปเพราะอายุที่มากขึ้น เมื่ออายุมากขึ้น ไขมันใต้ผิวจะค่อย ๆ หายไปตามธรรมชาติ พอไขมันหายไปผิวเลยยุบตัวลงมา ทำให้แก้มที่เคยอวบอิ่มกลายเป็นแอ่ง คนไข้ที่สูญเสียไขมันบริเวณหน้าจากอายุที่มากขึ้นสามารถใช้ฟิลเลอร์ในการเติมเต็มให้ดูอ่อนเยาว์ขึ้นได้

2. พันธุกรรม

แก้มตอบ เกิดได้จากพันธุกรรมที่มีโหนกแก้มสูง เพราะเมื่อโหนกแก้มสูงก็จะดึงผิวหนังขึ้นไปด้วย แก้มจะดูตอบโดยอัตโนมัติ ทำให้ผู้ที่มีแก้มตอบดูหน้าตาไม่สดใส ไม่อ่อนเยาว์ โดยสามารถแก้ไขได้ด้วยการฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ

3. การจัดฟัน

การจัดฟันอาจจะส่งผลให้บางท่านหน้าเล็กลง แต่ในอีกมุมนึงก็จะส่งผลให้แก้มตอบ ซึ่งก็เป็นผลมาจากการจัดฟัน เพราะในขณะจัดฟัน กล้ามเนื้อที่เราใช้บดเคี้ยว ไม่ได้ถูกใช้งานอย่างเต็มที่ บางท่านจัดฟันเสร็จ อาจจะกลับมามีแก้มเหมือนเดิมเนื่องจากกล้ามเนื้อถูกกลับมาใช้งานอีกครั้ง แต่สำหรับท่านที่รู้สึกว่าแก้มตอบ โครงหน้าไม่เหมือนเดิม สามารถฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบเพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าวได้

4. น้ำหนักลดเร็วมากเกินไป

แก้มตอบอาจเกิดได้จากการที่บางท่านลดน้ำหนักอย่างรวดเร็วมากเกินไป ทำให้ดูโทรม ดูหน้าตอบได้ โดยสามารถรักษาได้ด้วยการฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบได้ด้วยเช่นกัน

About Author